สถาบันวิทยาการนวัตกรรม  

ชี้เป้า 4 หลักสูตรออนไลน์ ด้านนวัตกรรม จาก 𝗡𝗜𝗔 𝗔𝗰𝗮𝗱𝗲𝗺𝘆 𝗠𝗢𝗢𝗖𝘀

ที่เหมาะกับผู้ประกอบการมือใหม่ ที่มีความฝันอยากจะเป็น I𝗡𝗡𝗢𝗩𝗔𝗧𝗜𝗩𝗘 𝗘𝗡𝗧𝗥𝗘𝗣𝗥𝗘𝗡𝗘𝗨𝗥

1. START UP 101 (3 ชั่วโมง 42 นาที)

มาเรียนรู้เรื่องราว Startup แบบเข้มข้นตั้งแต่เริ่มต้นจนไปสู่การทำธุรกิจ โดย อ.ณัฐนรินทร์ เนียมประดิษฐ์ และเสริมสร้างเทคนิคและความเข้าใจ ผ่าน After-class โดย อ.คริสโตเฟอร์ ไรท์ที่งานนี้รับรองเลยว่า สนุก ง่าย ใช้ได้จริง

2. Innovation Management 101 (1 ชั่วโมง 18 นาที)

การจัดการนวัตกรรม สำหรับผู้ประกอบการ ปูพื้นฐานและทำความเข้าใจถึงความสำคัญของการจัดการนวัตกรรมตลอดจนแนวทางในการเริ่มบริหารจัดการ การสร้างกลยุทธ์ไปจนถึงการวัดผลของการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนให้องค์กรสามารถนำนวัตกรรมเข้ามาขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

3. SME to IBE

หลักสูตรที่จะช่วยให้ SMEs ยกระดับความสามารถทางนวัตกรรม พัฒนาองค์กรโดยการสร้างผู้ประกอบการฐานนวัตกรรม ที่มุ่งสู่การเป็นผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม “BUSINESS TRANSFORMATION”  โดย IBE : Innovation-Based Enterprise

คือองค์กรที่มีการเปลี่ยนแปลงธุรกิจด้วยฐานนวัตกรรม มุ่งเน้นตั้งแต่การสร้าง การพัฒนา และการใช้นวัตกรรม เพื่อตอบสนองทิศทางธุรกิจตั้งแต่ต้นน้ำกลางน้ำจนถึงปลายน้ำ”

 

 4. Entrepreneurship and New Business Development

หลักสูตรเสริมสร้างทักษะและความรู้ที่จำเป็นในการเป็นผู้ประกอบการ  ให้สามารถพัฒนาตนเอง นำไอเดียไปสู่การสร้างธุรกิจเริ่มต้นอย่างเป็นรูปธรรม ผ่านหัวข้อการเรียนรู้ 4 หัวข้อ ประกอบไปด้วย

  1. การเริ่มสร้างธุรกิจใหม่
  2. การหาแนวคิดธุรกิจใหม่
  3. การออกแบบธุรกิจใหม่
  4. การเริ่มต้นและขยายธุรกิจ

โดยเป็นการเรียนรู้ที่ประกอบไปด้วยส่วนแนวคิดเชิงทฤษฎี จากอาจารย์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เรียนรู้ไปพร้อมกับกรณีศึกษาจากธุรกิจชั้นนำของประเทศที่คุณคุ้นเคย โดยหลักสูตรนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง NIA และ ธนาคารออมสิน

และที่สำคัญทั้งหมดนี้เรียนฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ผู้ประกอบการมือใหม่ที่สนใจ 𝗜𝗡𝗡𝗢𝗩𝗔𝗧𝗜𝗢𝗡 ไม่ควรพลาด เริ่มเรียนรู้ได้เลยที่ https://moocs.nia.or.th/

Post Views: 553